4 cách giúp bạn ở lại Đức sau khi kết thúc hợp đồng Aupair

Cuộc sống bên Đức với công việc như một Aupair luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên một năm sinh sống tại đất nước tuyệt vời này dường như là quá ngắn ngủi với nhiều người. Làm cách nào và làm như thế nào để có thể lưu lại sinh sống và tiếp tục làm việc tại Đức là mong ước và trăn trở của rất nhiều bạn Aupair. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cho các bạn có thể giúp được bạn trong việc 

Sau một năm Aupair bạn có thể tiếp tục học tập và sinh sống tại Đức bằng cách nào?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn còn đang băn khoăn. Muốn ở lại Đức sau 1 năm làm AuPair, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách sau:

 • Bạn có thể tham gia 01 năm tình nguyện xã hôi (Freiwilliges Soziales Jahr- FSJ) 
 • Bạn có thể làm hồ sơ đăng kí học như 1 du học sinh tại 1 trường Đại học ở Đức hay theo học chương  trình Du học nghề hưởng lương
 • Kết hôn với người Đức
 • Có con với người Đức

Cách 1: Bạn có thể làm hồ sơ tham gia 01 năm tình nguyện xã hôi (Freiwilliges Soziales Jahr- FSJ) 

Đa phần các bạn đi Aupair Đức đều là nữ, trong độ tuổi từ 18 – 27, còn rất trẻ và năng động nên phương án tham gia một năm tình nguyện xã hội được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Khi làm tình nguyện viên, bạn sẽ có cơ hội tham gia làm việc trong đội ngũ tình nguyện nhiệt huyết, năng động.

Công việc tình nguyện chính của bạn là giúp đỡ những người khuyết tật hoặc chăm sóc người già, bao gồm:

 • Giúp họ mua sắm
 • Nấu nướng
 • Làm vệ sinh cá nhân
 • Chăm sóc và trò chuyện cùng với họ.
 • Khi tham gia tình nguyện bạn sẽ được học 1 lớp ngôn ngữ để có thể giao tiếp với người khuyết tật hoặc 1 lớp kĩ năng chăm sóc người già. Đây còn là cơ hội tốt để học tập nâng cao ngôn ngữ, cải thiện kĩ năng làm việc cũng như kĩ năng mềm.

Cách 2: Bạn có thể làm hồ sơ đăng kí học như 1 du học sinh tại 1 trường Đại học ở Đức hoăc theo học chương  trình Du học nghề hưởng lương

Trường hợp thứ hai, bạn sẽ đăng kí vào một trường đại học tại Đức và học tập như một du học sinh. Nền giáo dục tiên tiến tại Đức với môi trường sống và môi trường học tập lý tưởng luôn luôn là một cơ hội tốt cho tương lai. Bạn có thể lựa chọn trường đại học, ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Tuy nhiên để ở lại học tập tại Đức, việc xin Visa du học luôn là một vấn đề. Để có thể cầm trong tay một Visa du học, bạn không chỉ phải chứng minh khả năng tiếng Đức đủ tiêu chuẩn để có thể theo học tại trường đã đăng kí, mà còn phải chứng minh tài chính khoảng hơn 7000 Euro một năm để đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả cho học tập và cuộc sống.

Còn khi bạn tham gia chương trình du học nghề hưởng lương thì Dfv Educations sẽ hỗ trợ các bạn chuyển đổi với mức phí hợp lý và thủ tục nhanh gọn.

Cách 3 và 4: Kết hôn hoặc có con với người Đức (người có quốc tịch Đức)

Trường hợp thứ 3 và thứ 4, kết hôn và có con với người Đức, theo thủ tục kết hôn của nước sở tại, bạ có thể sau khi kết hôn ở lại Đức sinh sống và hưởng quyền lợi, nghĩa vụ như một công dân Đức.

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: