5 bí quyết giúp bạn thành công khi phỏng vấn xin Visa du học nghề Đức

Phỏng vấn xin Visa luôn là nỗi “ám ảnh” với các bạn trẻ dự định du học nghề tại Đức. Áp lực về tài chính cũng như thời gian, công sức đã bỏ ra sẽ khiến bạn lo lắng rất nhiều khi bạn thực hiện bước cuối cùng này. Do đó, để giảm bớt căng thẳng và giúp bạn tăng khả năng thành công, hãy cùng DFV tìm hiểu 5 bí quyết khi phỏng vấn du học nghề sau đây.

 • Đặt lịch sớm cho buổi phỏng vấn visa với Đại sứ quán/Lãnh sự quán/Cơ quan tiếp nhận và xét duyệt

Hãy cố gắng nắm rõ lịch nhập học của mình để sắp xếp đặt lịch phỏng vấn phù hợp. Đôi khi, sự chủ quan trong vấn đề này sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn không cần thiết hoặc thậm chí là bị trễ visa.

 • Hiểu rõ bộ hồ sơ xin visa của mình

Khi phỏng vấn du học nghề Đức, bạn phải thực sự hiểu rõ tất cả những nội dung bạn có trong bộ hồ sơ của mình. Có thể khi làm hồ sơ, bạn đã nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc các trung tâm tư vấn, nhưng người được phỏng vấn lại là chính bạn. Đại diện Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức có thể sẽ hỏi một số câu trong hồ sơ, nếu bạn không trả lời được, bạn có thể bị đánh giá là không thật sự đầu tư và chuyên chú cho chuyến đi của mình.

 • Tìm hiểu thật kỹ và nắm rõ chương trình học, ngôi trường mình dự định theo học

Khi phỏng vấn du học nghề Đức, chương trình học và ngôi trường bạn theo học là hai vấn đề mà phỏng viên thường hỏi, ví dụ như: Từ đâu bạn biết đến trường/chương trình học này? Tại sao lại học trường/chương trình học này? Bạn nghĩ mình có thể học được gì từ đây?

Thoạt tiên, những câu hỏi này nhìn có vẻ khá dễ. Nhưng mà thực tế đã chứng minh, nhiều bạn đã bị lúng túng hoặc trả lời không chính xác những vấn đề trên. Do đó, DFV khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường/chương trình học mà bạn hướng đến. Đây cũng là cách thể hiện sự đầu tư và nghiêm túc cho việc du học của mình.

 • Bình tĩnh, tự tin và thật sự thành thục

Luôn tập trung và trả lời ngay trọng tâm các câu hỏi của phỏng vấn viên, đừng biến câu trả lời của mình thành một bài thuyết trình. Đại diện Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức cần những thông tin cụ thể và chính xác để đánh giá bạn. Việc nói quá dài đôi khi sẽ khiến bạn bị lan man và khiến phỏng vấn viên khó chịu.
Thành thực, luôn thành thực và phải thành thực khi phỏng vấn du học Đức. Các phỏng vấn viên sẽ dễ dàng biết bạn đang nói dối thông qua các biểu hiện phi ngôn ngữ hoặc gọi điện để xác nhận thông tin từ người liên quan. Nếu bị phát hiện nó sai sự thật, cơ hội đạt visa sẽ rất thấp và nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lần xin visa lần sau của bạn.

 • Tham khảo các kênh thông tin khác nhau để biết về nôi dung phỏng vấn, câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Hiện tại trên mạng xã hội có rát nhiều Trang/Group được lập ra để trao đổi kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những kinh nghiệm quý báu của những bạn đã phỏng vấn trước. Hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp từ các bạn học cùng đã phỏng vấn trước.

Chúng  tôi tin rằng nhưng kinh nghiệm trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Đức.

 

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *