Au-Pair nam – Tại sao không?

Cách đây gần một năm, khi mới chuyển tới Frankfurt, Rev. Claire Woodley-Aischison và chồng cô, Michael, đã nghĩ tới chuyện tìm kiếm một người để chăm sóc cho những đứa trẻ của mình, và ngay lập tức họ nghĩ đến việc tìm kiếm một aupair người nước ngoài. Ban đầu, họ xác định là sẽ tìm một Aupair nữ “lúc đo, chúng tôi chỉ muốn tìm Aupair Nữ nữ thôi”, Mr.Aitchison nói. “chúng tôi đã liên lạc với khá nhiều bạn, nhưng lại chẳng cảm thấy ai phù hợp cả” Một phần cũng là do ba cậu con trai của cặp đôi này khá nghịch ngợm, nên các ứng cử viên cho vị trí Aupair đều lịch sự từ chối. Nhưng sau đó, thật may mắn là qua một người bạn, họ đã tìm được Kiên, nam aupair đến từ Việt Nam.

“Với một gia đình toàn con trai như gia đình chúng tôi, thì phải là một người phụ nữ đặc biệt mới có thể chịu đựng được”, người vợ lên tiếng. “Để chăm sóc ba cậu con trai, có một Aupair nam trong gia đình mang lại rất nhiều ý nghĩa. Chỉ có họ mới có thể đảm đương với sự hiếu động của ba cậu nhóc của chúng tôi được”  Mặc dù độ phổ biến của nam Aupair vẫn chưa thể sánh bằng các nữ, nhưng gần đây xu hướng tuyển Aupair nam đang nổi lên như một giải pháp tuyệt vời cho các gia đình ở vùng ngoại ô và cả ở các thành phố lớn nữa. Khi lựa chọn chương trình này, hầu hết các bạn nam đều có lý do giống hệt như các bạn nữ đó là niềm yêu thích du lịch, cơ hội nâng cao khả năng tiếng Đức và trải nghiệm văn hóa trên Đức với chi phí rẻ. Đối với nhiều gia đình, họ thậm chí còn thích nam Aupair hơn aupair nữ, các bạn nam sẵn sàng leo trèo, bắt mấy con côn trùng hay hùa theo mấy trò nghịch ngợm nên dễ hòa nhập hơn với các gia đình nhiều con trai nhỏ. Ngoài ra, sự hiện diện của họ còn chứng mình được sự bình đẳng trong hai giới, mang tới một thông điệp rằng việc chăm lo gia đình không chỉ là việc riêng của các bạn nữ. “Tôi không hề muốn những đứa trẻ của mình lớn lên với suy nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới có thể chăm sóc trẻ em”, Jennifer Crewe, giám đốc một nhà xuất bản nói. Hiện cô đang sống cùng chồng, hai cậu con trai và một nam aupair tới từ Ba Lan. “Tôi muốn chúng hiểu rằng cả đàn ông và phụ nữ đều có thể làm được điều đó” Mặc dù hiện nay số lượng gia đình chấp nhận nam Aupair vẫn còn ít, nhưng theo số liệu từ các trung tâm aupair tại Đức, lượng nam Aupair sang Đức sẽ còn tăng lên trong tương lai gần. “Chỉ mới vài năm trước thôi, khái niệm về Nam Aupair thậm chí còn không tồn tại; thế mà giờ đây thậm chí có gia đình chỉ yêu cầu tìm một nam Aupair” Paul V. Christianson, giám đốc một trung tâm Aupair nói.

Trung tâm đào tạo Tiếng Đức và tư vấn du học DfV là Trung tâm duy nhất tại Việt Nam nhận làm dich vụ Au-Pair Nam, chúng tôi đã giúp đỡ dược nhiều bạn Nam hiện thực hóa giấc mơ sống và học tập tại Đức thông qua chương trình Aupair.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

Trung tâm đào tạo Tiếng Đức và Tư vấn du học DFV

  • Địa chỉ: số 16 ngõ 25 phố Bằng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai. Hà Nội
  • Điện thoại: 097.248.3579 / 091.595.9567
  • Website: https://dfv.edu.vn/
  • Email: Info@Dfv.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *