Các loại visa phổ biến dành cho sinh viên du học Đức

Để được học tập và sinh sống tại Đức, ngoài sinh viên đến từ các khối EU, EEA và Thụy Sĩ thì mọi sinh viên quốc tế đều cần phải có thị thực. Dưới đây là các loại thị thực phổ biến dành cho sinh viên du học Đức.

  • Visa Schengen

Visa Schegen là loại visa dành cho các du học sinh muốn học khóa học ngắn hạn trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn. Nếu bạn đã hoàn thành khóa học muốn ở lại lâu hơn, bạn phải quay về Việt Nam và xin lại loại visa khác dài hạn hơn. Language Course Visa – Visa khóa học ngôn ngữ Đây là loại visa dành cho các khóa học ngôn ngữ. Để xin được visa này bạn phải đăng kí được một khóa học ngôn ngữ trước khi nộp đơn cho đại sứ quán. Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời gian khóa học. Đại diện của đại sứ quán Đức sẽ muốn xác nhận những giấy tờ như chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn đã hoàn thành, giấy tờ chứng minh tài chính và bảo hiểm sức khỏe.

  • Student Visa

Loại visa này dành cho các bạn sinh viên muốn theo học các trường đại học, cao đẳng dài hạn ở Đức. Bạn chỉ có thể xin visa này khi có thư mời nhập học của ngôi trường bạn chọn. Sau khi vượt qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, Đại sứ quán Đức sẽ hỏi các bạn một vài câu hỏi liên quan đến tình học học tập, sức khỏe và khả năng tài chính.

  • Visa Nation – Visa quốc gia

Loại thị thực này có thời hạn từ 3 tháng trở lên dành cho những sinh viên muốn được cấp bằng học thuật ngành chuyên môn hoặc nghiên cứu khoa học. Khi được chấp nhận, bạn sẽ có một cuộc hẹn ở Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức. Bạn sẽ phải cho đại sức biết hoặc cung cấp thêm các thông tin về thư mời nhập học, bảo hiểm sức khỏe, chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình (đã được đồng ý) đủ 7908 Euro để trang trải học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.

  • Visa dành cho sinh viên đang tìm khóa học

Ngoài những loại visa phổ biến trên còn có một số loại visa khác dành cho sinh viên là những người đang tìm kiếm các khóa học, chủ yếu là những sinh viên muốn học lên cao hơn ở Đức nhưng không biết nên học ở đâu. Visa này cho phép bạn lưu trú tại Đức trong vòng 3 tháng để quyết định nên đăng kí học trường nào. Nếu bạn đăng kí được khóa.

Nguồn: tổng hợp

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: