DU HỌC NGHỀ ĐỨC – LỰA CHỌN CHO TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Bạn định hướng như thế nào sau khi tốt nghiệp THPT?

Chắc hẳn rất nhiều học sinh Trung học phổ thông đang còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, hướng nghiệp cho bản thân. Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì…

Bắt đầu bước vào lớp 12 cũng là lúc các em chuẩn bị cho mình kỳ thi quan trọng : thi tốt nghiệp và thi đại học, và cũng là lúc các bạn đang đứng trước thời điểm quyết định là chọn trường, chọn nghề như thế nào để phù hợp với mình.

Muốn vậy, điều quan trọng bắt buộc là các em phải biết mình mong muốn gì, yêu thích điều gì và thế mạnh, năng lực sở trường của mình là gì? …

Để thành công trong cuộc sống, các em học sinh phải biết lựa chọn nghề nghiệp cho mình phù hợp giữa nguyện vọng, khả năng của bản thân với nhu cầu của xã hội.

Sau tốt nghiệp THPT bạn gửi gắm tương lai của bạn bằng con đường theo học Đại học/Cao đẳng?

NHƯNG: bạn không thi đỗ Đại học hoặc bạn thi đỗ và theo học một trường Đại học/Cao đẳng ở Việt Nam, học xong ra trường bạn vẫn không biết làm công việc gì, làm trái ngành và thu nhập vẫn không đảm bảo cho bạn trang trải cuộc sống đang ngày càng đăt đỏ.

Hiện nay các bạn trẻ ngày càng có nhiều ngã rẽ cho mình. Xã hội phát triển, nhiều ngành nghề xuất hiện, đặc biệt là nhu cầu khác nhau từ các nhà tuyển dụng đã mở ra những cánh cửa mới, tạo cho các bạn cơ hội dấn thân đầy mới mẻ.

Bạn có từng nghĩ đến du học nghề không?

Du học nghề không yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt như đại học nhưng những gì bạn học được ở trường nghề lại giúp ích khá nhiều cho tương lai của bạn.

Tại đó bạn sẽ được học song song giữa lý thuyết và thực hành, điều này giúp bạn nắm vững được kiến thức cũng như vận dụng được vào thực tiến.

Ở Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều trường nghề được mở ra nhưng chất lượng đào tạo thì hầu như là không đảm bảo (đây là thực trạng chung của việc đào tạo nghề tại Việt Nam) và cơ hội đầu ra chưa đủ hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Bạn có từng nghe nói du học nghề tại CHLB Đức chưa?

Sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc sau khi đã theo học hay làm công việc nào đó ở Việt Nam nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu và tham gia học tiếng Đức.

 • Thường để đạt được chứng chỉ A2 hoặc B1, học viên sẽ tham gia khóa học và ôn thi từ 8-10 tháng. Đương nhiên, có những bạn khả năng tiếp thu nhanh, cộng với sự chăm chỉ và quyết tâm, chỉ sau 8 tháng các bạn đã thi đậu B1.Thậm chí có những bạn còn nhanh hơn. Nhưng có những bạn phải kéo dài cả năm. Học phí tiếng Đức từ A1-B1 bao gồm ôn thi B1 rơi vào 27-30 triệu tùy từng trung tâm. Tại DFV, khi đăng ký học phí trọn gói sẽ là 28 triệu.
 • Đối với những học viên ở xa, sẽ phát sinh thêm chi phí cho vấn đề ăn ở và sinh hoạt ( từ 3 – 4triệu/ tháng)
 • Lệ phí thi tại các tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Đức được công nhận là 1 triệu 1 kỹ năng.
 • Tính theo 1 bạn hoàn thành B1 trong 8 tháng chi phí khoảng 80 triệu. ( Con số dựa theo chia sẻ của học viên tham gia du học nghề tại DFV)
 • Sau đó là chi phí để hoàn tất lộ trình du học nghề.

Tất nhiên, không có con đường nào dễ dàng và trải đầy hoa hồng. Muốn tạo dựng tương lai thành công và bên vững, bạn phải biết cố gắng và quyết tâm.

Vậy tại sao nhiều bạn lại chọn con đường du học nghề tại Đức?

Nền giáo dục của Đức được xem là 1 nền GD mang tính cách thực tiễn, áp dụng hệ thống đào tạo kép, lý thuyết và thực hành luôn song song cùng với nhau.

Đào tạo kép là gì?

 • Đào tạo kép, hay còn gọi là đào tạo tại doanh nghiệp, là loại hình đào tạo phổ biến nhất tại Đức. Đối với các doanh nghiệp, chương trình đào tạo kép mang lại 1 ưu điểm nổi bật, đó là đảm bảo doanh nghiệp có được đội ngũ nhân lực trẻ với trình độ chuyên môn cao.
 • Chương trình này là sự kết hợp giữa việc đào tạo thực hành trong 1 doanh nghiệp với giảng dạy lý thuyết trong 1 trường dạy nghề đảm bảo mang lại sự kết nối hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành.
 • Thông thường thực tập sinh làm việc tại cơ sở thực hành 3-4 ngày/ tuần và tham gia lý thuyết tại trường dạy nghề từ 8-12 bài giảng/ tuần. Chương trình giảng dạy khác nhau tùy theo ngành nghề đào tạo và tùy từng bang. Bài học được chia theo chủ đề phù hợp với chuyên môn và nội dung.
 • Chương trình đào tạo kép thường kéo dài từ 2-3,5 năm tùy thuộc vào hệ đào tạo và nội dung mà thời gian học nghề có thể rút ngắn hoặc kéo dài thêm.
 • Không có yêu cầu nhất định nào đối với chương trình này. Theo BBiG bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nhưng do lượng cầu lớn hơn lượng cung, các công ty đề ra những yêu cầu riêng và lựa chọn những ứng viên tốt nhất dựa trên chất lượng bằng cấp và điểm số của họ. Bạn bắt đầu tham gia chương trình khi nhận được hợp đồng đào tạo từ phía công ty.

Du học nghề Đức là 1 sự lựa chọn tốt với những ưu thế vượt trội và chính sách hỗ trợ học viên tốt nhất.

 • Miễn hoàn toàn học phí trong suốt thời gian học nghề tại Đức. Bởi sự già hóa dân số cũng như áp lực do khủng hoảng tị nạn,.. chính phủ Đức đã đưa ra các chiến lược để thu hút nguồn nhân lực quốc tế tới học tập, sinh sống và làm việc.
 • Ưu điểm nữa khi tham gia chương trình đào tạo kép, ngoài thời gian học lý thuyết, thời gian còn lại học viên sẽ được thực hành áp dụng lý thuyết vào thực tiễn và còn được trả lương thực hành nghề giao động từ 800-1400Euro
 • Khoản lương này còn được tăng theo từng năm. Đây cũng được coi như thành quả xứng đáng cho công sức học tập của bạn, hỗ trợ trang trải thêm chi phí sinh hoạt mà không cần trợ cấp từ gia đình.
 • Trong thời gian học nghề bạn sẽ được hưởng an sinh xã hội như người Đức bao gồm được đóng các loại bảo hiểm chi trả cho các trường hợp khám bệnh hay những vấn đề sức khỏe phát sinh.
 • Bạn có thể làm thêm theo số giờ quy định của nhà nước Đức. Tuy nhiên, đối với du học nghề, lương thực hành nghề cũng đủ cho các bạn chi trả sinh hoạt rồi nên tốt nhất các bạn nên tập trung học và thực hành thật tốt.
 • Nền kinh tế của Đức rất đa dạng về lĩnh vực và ngành nghề, tốt độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. Tuy nhiên lực lượng lao động bản xứ ít ỏi. Để giữ chân du học sinh ở lại làm việc, các doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, hộ trợ trả lương. Chính vì vậy, 100% đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đương nhiên điều đó cũng phụ thuộc vào thái độ học tập và làm việc của học viên.
 • Điều đáng nói nữa, sau khi hoàn thành học tập và làm việc liên tục trong 6 năm, bạn hoàn toàn có thể xin định cư lâu dài tại Đức và bảo lãnh người nhà qua Đức. Đây cũng được xem như là 1 chính sách mở khuyến khích người lao động ở lại Đức làm việc.

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển du học sinh nước ngoài.

– Nổi bật nhất phải nói đến là Điều dưỡng, Nhà hang, Khách sạn, Đầu bếp, Cơ khí… bởi nhiều chính sách đãi ngộ và tỉ lệ đỗ visa cao.

 

TRUNG TÂM DFV VIỆT ĐỨC

 • Đã có hơn 5 năm hoạt động chuyên đào tạo ngôn ngữ Đức kết hợp với nhiều chương trình du học và làm việc tại Đức.
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm và trách nhiệm áp dụng chương trình học phù hợp với nhu cầu và khả năng của học viên đảm bảo chất lượng hiệu quả.
 • Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong định hướng tương lai và làm chủ cuộc sống, chúng tôi cung cấp lộ trình tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp, những kỹ năng sống cần thiết để học viên và người lao động tự tin sống làm việc ở môi trường quốc tế.
 • Với tôn chỉ “ KẾT NỐI – CHIA SẺ”, DFV mong muốn sẽ mang đến những cơ hội tốt nhất cho các bạn học tiếng Đức, tiếp cận và tìm hiểu văn hóa Đức cũng như chia sẻ những cơ hội tốt nhất để được sống , học tập và làm việc tại Đức với mức chi phí hợp lý so với mặc bằng chung.

Mỗi học viên đều được được tư vấn 1 lộ trình rõ ràng cùng các mức chi phí cụ thể để các bạn hiểu rõ và chuẩn bị thật ổn mọi yêu cầu trước đăng ký tham gia chương trình của trung tâm.

Đa phần, khi tham gia vào bất cứ chương trình du học nghề nào tại Đức, lộ trình ban đầu đều giống nhau.

 1. Ở phía Việt Nam:
 • Bạn phải đạt được những yêu cầu:
 • Nam, Nữ từ 18 đến 35 tuổi
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Sức khỏe đảm bảo, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Chưa từng bị tiền án/tiền sự.
 • Nộp hồ sơ tham gia chương trình du học nghề.
 • Học và thi tiếng Đức đến trình độ A2 hoặc B1 trong vòng 8-10 tháng phụ thuộc vào khả năng của từng bạ n (bạn nào có bằng A2 có thể học lên trình độ B1). Từ 1.3.2020 yêu cầu tiếng để nộp hồ sơ phỏng vẩn xin Visa học nghề tại Đức chỉ cần tiếng Đức A2. Trường hợp các bạn có A2 ở Việt Nam thì sang Đức phải học khóa tiếng Đức B1. Bạn có B1 tiếng Đức thì sang Đức vào học nghề luôn không phải tham gia khóa học tiếng Đức B1.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin hợp đồng học nghề. 8. Phỏng vấn tại Việt Nam
 • Đỗ phỏng vấn được cấp Thư mời, Hợp đồng lý thuyết, Hợp đồng thực hành.
 • Nhận thư mời học tiếng và hợp đồng nghề.
 • Hoàn thành thủ tục mở tài khoản và Nộp vào tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính (các bạn thường mở Tk ở Ngân hàng Vietin Bank Chi nhánh Berlin hoặc Frankfurt). Giá trị Chứng minh tài chính được xác định trên cở sở hợp đồng đào tạo nghề
 • Hoàn thiện Hồ sơ phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức
 • Nhận Visa và xuất cảnh
 1. Ở phía Đức
 • Học tiếng Đức chứng chỉ B1/B2 trong 6 tháng để lấy bắng tiếng Đức (trên hợp đồng). Thời gian học tiếng Đức B1 có thể ngắn hơn hoặc dài hơn 6 tháng tùy thuộc vào từng bạn.
 • Sau khi có bằng B1/B2 tham gia chương trình học nghề trong 3 năm không mất phí. Trong thời gian đào tạo vừa học lý thuyết vừa thực hành được nhận trợ cấp 800€ – 1500€/ tháng (20-40tr). Mức lương tùy thuộc vào từng nghành học và trường đào tạo nghề.
 • Sau khi học nghề xong nhận chứng chỉ nghề được công nhận trên toàn châu Âu. Ngay lập tức có việc làm tại cơ sở ở Đức và được trả lương cùng các chế độ khác như người lao động bản địa. Mức lương trung bình 2000€ – 3000€/ tháng (5070tr)
 • Sau thời gian học tập và làm việc liên tục 6 năm, không phạm pháp sẽ được xét quyền cư trú dài hạn tại Đức
 • Đủ 8 năm lưu trú (tính cả thời gian học nghề) được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn được phép đón vợ/chồng và con chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Du học nghề Đức – Lựa chọn cho tương lai bền vững!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH DFV Việt Đức

VP giao dịch: Lô số 21 Dịch vụ 8 Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mr. Nguyễn Hữu Thành phụ trách Bộ phận tuyển dụng:

Điện thoại : 097 248 3579 / 0915 959 567

Email: Tuvanduhocduc.dfv@gmail.com / Info@dfv.edu.vn

Page: https://www.facebook.com/DuhocngheDucDFV1

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *