MUA SẮM Ở ĐỨC

   Mua sắm vẫn là một việc không thể thiếu ở trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng khi đặt chân tới và sinh sống ở một vùng đất mới, việc mua sắm như thế nào, ở đâu? cũng vô tình trở thành một vấn đề khá lớn. Đừng lo lắng! DFV sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn ấy nhé!

Mua sắm ở đâu thì rẻ?

   Bạn có thể mua đồ ăn và các đồ dùng hàng ngày trong siêu thị ở mọi khu phố. Rẻ nhất là mua ở các cửa hàng giảm giá, đó là các chuỗi siêu thị lớn như Aldi, Lidl và Netto. Trong những siêu thị này còn có những đợt khuyến mại đặc biệt với giá rẻ.

 

Khi nào thì các cửa hàng mở cửa?

   Giờ mở cửa của các cửa hàng khác nhau tùy thuộc vào thành phố. Các siêu thị và cửa hàng lớn thường mở từ thứ hai đến thứ sáu từ 10 đến 20 hoặc 22 giờ, một vài nơi mở từ 7 giờ. Vào các ngày thứ bảy, tùy từng nơi, các cửa hàng đóng cửa lúc 16, 18, 20 hoặc 22 giờ. Hầu hết các cửa hàng đóng cửa ngày chủ nhật. Nhưng còn có các siêu thị nhỏ và ki-ốt mở cửa ngày chủ nhật, một vài nơi còn mở vào buổi đêm hoặc mở 24 giờ. Một số hàng bánh cũng mở cửa buổi sáng chủ nhật. Bạn có thể mua đồ ăn gần như bất cứ lúc nào ở trạm xăng, nhưng đắt hơn nhiều.

Trả tiền mặt hay trả bằng thẻ?

   Ở nhiều nước, bạn có thể trả bằng tiền mặt, thẻ EC hoặc thẻ tín dụng.

 

Tôi có thể mua hàng qua mạng không?

   Bạn có thể đặt mua nhiều thứ qua mạng. Bạn có thể chuyển tiền (bằng tài khoản ngân hàng), trả bằng thẻ qua mạng hoặc trả tiền mặt khi nhận hàng ( “per Nachnahme – trả tiền khi giao hàng”)

 

Tôi có thể mặc cả không?

   Không, trong phần lớn các trường hợp thì giá đã được niêm yết, mặc cả và thương lượng giá cả không phổ biến ở Đức.

Tôi có thể mua đồ ăn Việt Nam ở đâu?

   Cửa hàng châu Á có ở nhiều thành phố tại Đức, ở đó có nhiều loại thực phẩm phong phú nhập khẩu từ Việt Nam và các sản phẩm khác nữa. Ở Berlin có rất nhiều cửa hàng, một vài nơi trong số đó là:

  • Trung tâm Đồng Xuân (Chợ Đồng Xuân) (6 khu chợ lớn)

Đc: Herzbergstr. 128-139, 10367 Berlin Lichtenberg

Tel. 030 55 15 20 38

Mở cửa thứ tư đến thứ hai 10 đến 20 giờ, đóng cửa thứ ba

 www.dongxuan-berlin.de

  • Go Asia

Đc: Turmstraße 29, 10551 Berlin Moabit

Tel. 030 8958 0600

Mở cửa thứ hai đến thứ bảy 9-21 giờ www.facebook.com/GoAsiaSupermarkt

  • Siêu thị Asia Mekong

Đc: Henriette-Herz Platz 1, 10178 Berlin Mitte

Tel. 030 247 82 82

Mở cửa thứ hai đến thứ bẩy 10-20 giờ.

 

Tôi có thể đổi hoặc trả hàng không?

   Khi bạn mua hàng qua mạng hoặc đặt giao hàng, bạn có quyền trả hàng không cần lý do trong vòng 14 ngày (ngoại lệ: thực phẩm), và nhận lại tiền. Trong các cửa hàng bình thường thì quyền này không được pháp luật quy định, nhưng có nhiều cửa hàng vẫn cho đổi hàng hóa của họ theo yêu cầu dù họ không bắt buộc phải làm vậy. Sau khi trả hàng khách hàng sẽ nhận lại tiền, phiếu mua hàng hoặc một sản phẩm mới (trừ một số hàng hóa, trong đó có thực phẩm, đồ lót, mỹ phẩm, hoa, CD và DVD đã mở). 

Nguồn: Sưu tầm 

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *