Những thông tin cần biết về khóa A1

Tiếng Đức A1 là trình độ dễ nhất trong Tiếng Đức, nhưng lại quan trọng nhất. Bởi lẽ không vượt qua được kỳ thi Tiếng Đức A1, bạn sẽ không vượt qua được kỳ thi tiếp theo: tiếng Đức A2, tiếng Đức B1,… Học tiếng Đức A1 không khó chút nào. Đây là bước khởi đầu cho quá trình học Tiếng Đức sau này. Kinh nghiệm thi A1 tiếng đức cho thấy rằng: hầu hết mọi người có thể vượt qua kỳ thi này. Nhưng không phải thế mà bạn chủ quan.

Nếu bạn không học thật nghiêm túc, thì cũng “trượt” như bình thường. Luyện thi tiếng Đức A1 như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn tất cả những thông tin liên quan đến thi A1 tiếng Đức.

Cần chuẩn bị gì trước khi luyện thi A1 tiếng Đức?

Trước khi bước vào công cuộc ôn thi tiếng Đức A1, bạn cần chuẩn bị những tư liệu sau:

– Thứ nhất là giáo trình A1 tiếng Đức: Bạn muốn học tiếng Đức (hay bất cứ môn học nào khác) cũng phải có giáo trình. Tiếng Đức A1 là trình độ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Nội dung đầu tiên bạn học đó là từ vựng tiếng Đức A1. Số lượng từ vựng A1 tiếng Đức chưa quá nhiều (chỉ khoảng 300-400 từ), lên những trình độ cao hơn như A2, B1 thì bạn mới cần biết nhiều từ vựng hơn.

Học từ vựng tiếng Đức A1 không khó, nhưng quan trọng bạn phải biết cách dùng những từ vựng đó. Phát âm chính xác, sử dụng linh hoạt chúng trong các mẫu câu khác nhau. Giáo trình A1 tiếng Đức sẽ hướng dẫn bạn những mẫu câu đơn giản, cho bạn thực hiện những đoạn hội thoại ngắn, bước đầu diễn đạt ý của bạn thân bằng tiếng Đức.

– Thứ hai, bạn cần chuẩn bị những bài nghe tiếng Đức A1. Thi A1 tiếng Đức kiểm tra cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn chỉ được cấp chứng chỉ khi đạt cả 4 kỹ năng. Những người đã từng thi tiếng Đức A1 chia sẻ rằng: phần kiểm tra nghe tiếng Đức A1 là khó nhất. Chính vì vậy, bạn cần luyện nghe tiếng Đức A1 ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu nghe từng từ một, phát âm theo họ.

Sau đó, bạn chuyển sang nghe từng câu. Chú ý cách người Đức luyến từ, nối âm và nuốt âm. Khi nghe thông thạo các mẫu câu, bạn bắt đầu luyện nghe những đoạn hội thoại ngắn và dài hơn. Điều quan trọng khi luyện nghe tiếng Đức A1 không phải là dịch từng chữ sang tiếng Việt, mà bạn phải nắm bắt được nội dung của phần nghe. Nhận biết đoạn văn (hay đoạn hội thoại đó) nói về vấn đề gì, những từ khóa chủ chốt trong đó.

Luyện thi A1 tiếng Đức như thế nào?

Bạn không thể “hoc tieng Duc A1″ một cách dàn trải, không có trọng tâm. Những người có kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức chia sẻ rằng: phải có phương pháp ôn luyện mới mong đạt kết quả cao. Vậy phương pháp đây là gì?

– Thứ nhất: Bạn nên học theo các dạng đề thi A1 tiếng Đức. Bài thi tiếng Đức A1 sẽ khác nhau giữa các lần thi. Nhưng chúng được xây dựng trên một phom mẫu xác định. Các bài thi nghe, nói, đọc, viết luôn tuân theo 1 trình tự. Chẳng hạn như: Phần thi viết sẽ có 2 nội dung. Nội dung thứ nhất kiểm tra ngữ pháp đó có thể là chọn từ, gạch chân lỗi sai, sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh, viết lại câu giữ nguyên ý,… Nội dung thứ hai là viết một đoạn văn theo chủ đề cho trước. Hầu hết các bài thi A1 tiếng Đức đều xoay quanh cấu trúc này.

– Thứ hai: Bạn nên có lộ trình học tiếng Đức A1 rõ ràng. Nếu xác định thi A1 tiếng Đức, thì bạn chỉ tập trung ôn luyện tiếng Đức A1. Đó là ngữ pháp cơ bản, những mẫu câu thông dụng, hệ thống từ vựng A1 tiếng Đức. Bạn không nên để ý quá nhiều đến nội dung nâng cao của tiếng Đức A2, tiếng Đức B1.

– Thứ ba: nếu không biết cách ôn tập tiếng Đức A1, bạn có thể đến các trung tâm luyện thi A1 tiếng Đức. Các thầy cô giáo ở đây sẽ cung cấp cho bạn giáo trình A1 tiếng Đức, luyện cho bạn cách nghe tiếng Đức. Đặc biệt hơn nữa là hướng dẫn bạn cách làm bài thi mẫu.

Trước khi thi tiếng Đức A1, bạn cần nắm rõ những thông tin trên. Vấn đề quan trọng nhất vẫn nằm ở phía bạn. Nếu bạn chăm chỉ học tập, thực sự nỗ lực thì bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc.

DFV Education

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: