Những ứng dụng trên điện thoại di động cần thiết cho du học sinh

Liệt kê của báo Independent về những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của một du học sinh 

 • WhatsApp

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng và không tốn phí này sẽ cho phép bạn kết nối với gia đình và bạn bè ở nhà. Khi đi học, nó cũng sẽ giúp bạn tạo các cuộc hội thoại với bạn bè khi thực hiện dự án hay thuyết trình nhóm.

»»» Xem thêm: Hệ thống đào tạo nghề tại Đức

 • Viber

Viber sẽ giúp bạn thực hiện các cuộc gọi ở bất kì đâu trên thế giới với điều kiện “đối phương” cũng cài ứng dụng này trên điện thoại. Ứng dụng này khá tương đồng với skype, cho phép bạn gửi tin nhắn video và tin nhắn (tuy nhiên lại không cho phép gọi video).

 • Skyscanner

Hãy lên kế hoạch về nhà (hoặc đến thăm một đất nước nào khác) bằng cách dùng Skyscanner để tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi giá cả các chuyến bay theo ngày, tuần, tháng hay thậm chí là cả năm. Ngoài ra, nó cũng sẽ chỉ ra công ty nào có mức giá rẻ nhất cho từng chuyến bay.

»»» Xem thêm: Những món ăn ngon ở Đức

 • Moneywise

Ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những chi tiêu mỗi ngày của mình, cho phép lướt qua và lọc dữ liệu theo ngày, theo loại hay số tiền đã thanh toán. Ngoài ra bạn cũng có thể xem đồ thị phân tích tình hình “tiêu xài” của mình. Nếu dùng Iphone, bạn cũng có thể tìm đến những ứng dụng tương tự như Ontrees hay Mint.

 • Google Translate

Mặc dù ứng dụng này đôi khi sẽ khiến bạn phì cười vì những bài dịch quá “trần trụi” nghĩa đen, nhưng dù sao nó cũng khá hữu ích, nhất là những khi bạn muốn dịch nhanh một từ riêng nào đó.

 • XE currency converter

Bạn có thể “cân đo đong đếm” số tiền mình đã chi tiêu bằng cách sử dụng ứng dụng so sánh tỷ giá XE currency converter.

 • Word lens

Chỉ cần lia ống kính máy ảnh vào đoạn text cần dịch, ứng dụng thông thái này sẽ giúp bạn phiên dịch trực tiếp luôn. Điều hay nhất là bạn có thể dùng Word lens mà không cần kết nối với Internet.

 • BBC weather

Bạn sẽ không bao giờ biết được thời tiết sẽ mang đến những bất ngờ gì nên tốt nhất là chủ động phòng bị thông tin thời tiết cho mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể ở theo dõi tình hình thời tiết ở nhà vì ứng dụng này cho phép lựa chọn nhiều địa điểm khác nhau.

 • Voucher cloud

Với ứng dụng này, bạn sẽ không bao giờ phải trả “giá hoàn chỉnh” của một sản phẩm/dịch vụ nào. Khi tìm kiếm một nơi để ăn, điều gì đó để làm hay ví dụ như là bạn cần tậu một chiếc laptop mới chẳng hạn, hãy lên Vouchercloud và tìm các chương trình giảm giá mới nhất trước khi “nhấn nút” chi.

 • Say hi

Ứng dụng này sẽ giúp bạn “dịch” giọng nói cũng như bất cứ những gì mà bạn gõ trên máy ra hơn 100 ngôn ngữ. Với những lúc bị “tắc tịt” từ vựng, Say hi thật sự sẽ có công rất lớn trong việc giúp đỡ cách phát âm

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *