Sự cuốn hút của các di sản thế giới của Đức

Trong danh sách mới nhất về di sản thế giới có 900 di tích thiên thiên và văn hóa, riêng ở Đức có đến 36 di sản thế giới được UNESCO công nhận, chỉ xếp sau Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc và Pháp.

Trong danh sách mới nhất về di sản thế giới có 900 di tích thiên thiên và văn hóa, riêng ở Đức có đến 36 di sản thế giới được UNESCO công nhận, chỉ xếp sau Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc và Pháp. Danh sách danh giá này bao gồm các di tích kiến trúc, lâu đài, nhà thờ, tu viện và những khu phố cổ, các khu vườn và các danh lam thắng cảnh của một nền văn hóa công nghiệp. Để thăm thú hết những nơi này, du khách phải mất hàng tuần, bù lại bạn sẽ có được ấn tượng độc nhất vô nhị về lịch sử văn hóa của Đức.

Vương cung Thánh Đường tại Aachen

Vương cung Thánh Đường tại Cologne

Vương cung Thánh Đường tại Hildesheim

Những công trình xuất sắc xứng đáng là biểu tượng cho các di sản thế giới của Đức chắc chắn có Lâu đài Phổ, Thảo Cầm viên Berlin và Postdam, Ngôi thành cổ tích Wartburg ở Eisenach, hoặc Lâu đài tại Würzburg nổi tiếng với những họa tiết trang trí trần Tiepolo hòanh tráng. Ngòai ra phải kể đến những di tích kiến trúc vĩ đại đã tồn tại hàng ngàn năm mà tiêu biều là các Vương cung Thánh Đường tại Aachen, Cologne, Speyer, Trier và Hildesheim.

Lâu đài Wartburg

Độc nhất vô nhị còn có những thành phố thuộc thời kỳ Cách tân, gắn liền với tên tuổi Martin Luther như Wittenberg, Eisleben và Eisenach, là những thành phố công nghiệp nhưng lại tiêu biểu cho lịch sử của dân tộc Đức, thí dụ như Völklinger Eisenhütte tại Saarland, họặc khu công nghiệp Zeche Zollverein tại Essen. Chi riêng ở đây, du khách cũng cần ít nhất 2 ngày để thăm thú và tìm hiểu về một giai đọan lịch sử, khi mà than được coi là mỏ vàng của kinh tế thế giới.

Völklinger Eisenhütte

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: