10 thành phố ở Đức tốt nhất cho công việc của bạn

Đức là đất nước có nền kinh tế hùng mạnh, theo số liệu thống kê thì GDP của Đức cao thứ tư trên thế giới. Theo truyền thống, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức luôn ở mức thấp dưới 5%. Các thành phố của Đức tự hào có một số lượng lớn các công ty công nghệ cao sáng tạo và công nghiệp hóa đang phát triển nhanh chóng, vì thế mà nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp rất lớn. Cũng vì thế mà nhiều người nước ngoài đến làm việc ở Đức, tìm kiếm một tương lai tốt hơn.

Nhưng có một số thành phố của Đức mà ở đó bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng với mức lương cao hơn, chi phí sinh hoạt phải chăng và điều kiện sống tốt hơn các thành phố khác.

Đọc thêm: Văn hóa làm việc ở Đức

Dưới đây là 10 thành phố tốt nhất ở Đức về việc làm để các bạn lựa chọn

Thủ đô Berlin của Đức là nơi có các công ty lớn và được công nhận trên toàn cầu, là một trong những nơi nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất trên toàn cầu. Berlin là có vô vàn cơ hội việc làm và con đường sự nghiệp, do đó số lượng người nước ngoài đến tìm việc ở thành phố này ngày càng tăng.

Có một loạt các mức lương, đủ cao để xây dựng một tương lai an toàn và tươi sáng mặc dù thực tế là chi phí sinh hoạt ở Berlin khá cao. Ngoài vô số cơ hội việc làm và lợi ích tài chính, Berlin là một môi trường thịnh vượng hoàn hảo cho những cá nhân khao khát muốn khởi nghiệp thành công trong các công ty lớn. CNTT, truyền thông và công nghệ mới là những ngành việc làm mạnh nhất ở Berlin.

Các công việc trong lĩnh vực công nghệ năng lượng và môi trường cũng được đánh giá cao. Lĩnh vực sản xuất của nó cũng rất hấp dẫn, kết hợp các phương tiện làm việc truyền thống và hiện đại trong ngành công nghiệp này. Berlin cũng đang trở thành một điểm thu hút du lịch.

Đọc thêm: Những đối tượng được cư trú hợp pháp ở Đức

Theo số liệu thống kê gần nhất thì dân số của thành phố Frankfurt là 717.624 người, là thành phố lớn nhất của bang Hessen và là thành phố lớn thứ 5 của Đức sau Berlin, Hamburg, München và  Köln (Cologne). Frankfurt là một trung tâm tài chính hàng đầu toàn cầu.

Đã từ lâu, Frankfurt đã trở thành trung tâm thương mại của Đức. Trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Dresdner Bank và Commerzbank đều tập trung tại đây. Thị trường chứng khoán Frankfurt là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Frankfurt cũng là thành phố hội chợ quan trọng trên toàn thế giới. Ngoài ra Frankfurt còn là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và châu Âu với sân bay  Frankfurt.

Frankfurt được nhắc tới bởi nhu cầu lớn về nhân lực trong các lĩnh vực Tài chính và các ngành công nghiệp hiện đại, với mức lương hấp dẫn khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố tốt nhất của Đức để làm việc.

Đọc thêm: Thủ tục xin giấy phép cư trú ở Đức

Thành phố Munich là thủ phủ của bang Bayern,là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Cộng hòa Liên bang Đức. Thành phố là trung tâm tầm thế giới trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là về Kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và các ngành công nghiệp y tế.

Theo thống kê chính thức năm 2013, hơn 750.000 người đã được tuyển dụng vào làm việc tại thành phố Munich vào thời điểm đó, chủ yếu là trong thương mại, truyền thông, khoa học, giao thông và giải trí. Ngoài ra, một tỷ lệ đáng kể nhân viên đang tham gia vào ngành sản xuất.

Chi phí sinh hoạt ở Munich cao hơn so với phần lớn các thành phố của Đức tuy nhiên mức lương của người lao động làm việc ở thành phố này cao hơn mức trung bình quốc gia nhờ một lượng lớn nhân viên có trình độ cao.

Ví dụ, một phi công kiếm được 61,02 € mỗi giờ trong khi một thợ làm tóc kiếm được 9,05 € mỗi giờ làm việc. Tóm lại, mặc dù chi phí sinh hoạt cao, thu nhập cao hơn, cơ hội việc làm không giới hạn và môi trường dễ hòa nhập khiến Munich trở thành một trong những thành phố tốt nhất ở Đức để làm việc.

Đọc thêm: Chức năng của Sở ngoại kiều ở Đức

Stuttgart là một thành phố nằm ở phía tây nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden-Württemberg.

Stuttgart là thành phố đông dân nhất của Đức, sô liệu thống kê gần nhất thì dân số của thành phố này là 612.441 người

Ngoài ra, đây là một trong những khu vực đô thị thương mại mạnh nhất ở Đức.

Thành phố này được xếp vào top 20 khu vực đô thị hàng đầu châu Âu về GDP.

Rõ ràng, các ngành công nghiệp kỹ thuật và công nghệ cao phổ biến nhất ở khu vực này với nhiều công ty lớn như Daimler, Porsche, Bosch, …. Liên quan đến vấn đề này, có rất nhiều lựa chọn công việc dành cho bạn, do đó, bất kể chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực cụ thể, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với bạn.

Stuttgart phát triển hướng tới các ngành công nghiệp công nghệ cao và hứa hẹn rằng bạn sẽ không chỉ tìm được một công việc tốt mà còn có cơ hội tuyệt vời để theo dõi và thực hiện các mục tiêu cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, môi trường sôi động của thành phố cũng sẽ khiến bạn muốn làm việc tại thành phố này.

Đọc thêm: 5 thành phố có mức sống rẻ nhất cho du học sinh

Thành phố Hansatic Hamburg tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg là một tiểu bang và là thành phố lớn thứ hai của Đức, có cảng Hamburg lớn thứ 2 ở châu Âu. Hamburg là thành phố thương mại quốc tế và cũng là trung tâm thương mại, văn hoá của phía bắc nước Đức, trung tâm của vùng đô thị Hamburg.

Hamburg được coi là một trung tâm thương mại quốc gia. Cảng biển là những gì hầu hết mọi người liên kết với Hamburg, bên cạnh đó các ngành kinh tế khác cũng rất phát triển. Khu vực dịch vụ, bao gồm thương mại, du lịch, giáo dục và y tế là những phần mạnh nhất của nền kinh tế ở Hamburg trong khi phần nông nghiệp tạo ra ít doanh thu hơn. Mức lương ở Hamburg cao hơn mức lương trung bình ở Đức.

Người ta ước tính rằng một nhân viên ở thành phố này trong năm 2016 đã kiếm được 90.905 € mỗi năm so với mức trung bình quốc gia là 70.137.

Đọc thêm: Thủ tục định cư tại Đức sau du học

Là nhà của hơn một triệu cư dân và nhiều ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh, Cologne có nền kinh tế phát triển cao, khiến nó trở thành một trong những thành phố tốt nhất ở Đức để làm việc.

Ngành công nghiệp ô tô đứng ở vị trí cốt lõi của nền kinh tế của thành phố này. Nhưng có những ngành kinh tế khác hứa hẹn tỷ lệ việc làm cao cho bạn. Các ngành dịch vụ truyền thông và bảo hiểm rất phát triển.

Ngoại trừ cơ hội tìm được một công việc tuyệt vời của bạn cao hơn, có nhiều điều để trải nghiệm ở thành phố này sẽ thêm niềm vui cho cuộc sống của bạn. Thu nhập của bạn sẽ liên tục ở mức cao hơn, cho phép bạn có mức sống cao và thực hiện các kế hoạch trong tương lai.

Điểm tham quan thiên nhiên rực rỡ xung quanh thành phố, đá quý văn hóa, sự pha trộn của môi trường hiện đại và cổ điển sẽ khiến bạn thích làm việc và sống ở Cologne.

Đọc thêm: Những điều nổi bật của nước Đức bạn cần biết

Düsseldorf  là một trung tâm quốc gia và toàn cầu về kinh doanh và khoa học. Người ta ước tính rằng khoảng 85.000 công ty có trụ sở tại thành phố này có nghĩa là tỷ lệ việc làm cao hơn và triển vọng tương lai tuyệt vời.

Các ngành công nghiệp phát triển chính ở Düsseldorf  là dịch vụ y tế, công nghệ tiên tiến và công nghiệp. Lĩnh vực thời trang cũng được đánh giá cao và mang lại nhiều doanh thu cho nền kinh tế địa phương. Ngoài việc cung cấp cơ hội việc làm không giới hạn, mức lương cao và chất lượng cuộc sống ở thành phố Düsseldorf  là trên tiêu chuẩn quốc gia.

Đọc thêm: Vì sao đa số người Đức không mua nhà

Thành phố Bonn nằm phía nam của bang Nordrhein-Westfalen, và nằm cạnh bờ sông Rhein. Bonn đã từng là thủ đô của nước Cộng hòa Liên bang Đức từ năm 1949 đến 1990. Thành phố này vẫn còn là một trung tâm chính trị và hành chính.

Bonn đã phát triển thành một trung tâm hợp tác quốc tế đặc biệt trong lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững. Ngoài một số tổ chức quốc tế khác và các tổ chức, Bonn là nơi đóng trụ sở của 17 cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc.

Bonn là nơi có trụ sở các công ty lớn nhất Đức, chủ yếu trong các lĩnh vực viễn thông và hậu cần. Đồng thời, Bonn là thành lập chính nó như là một trung tâm hội nghị quốc gia và quốc tế quan trọng.

Thành phố này là một trong những thành phố tốt nhất của Đức về công việc về mức lương và sự đa dạng trong công việc. Có vô số doanh nghiệp vừa và nhỏ xung quanh và cơ hội tìm được một công việc được trả lương cao là rất cao.

Một dấu hiệu cho thấy điều này là tỷ lệ thất nghiệp thấp và thu nhập hoặc nhân viên cao hơn. Người ta ước tính rằng một cư dân của Bon kiếm được khoảng 65.000 € mỗi năm. Đối với những cá nhân có trình độ cao muốn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ, Bon là một trong những thành phố tốt nhất ở Đức vì công việc vì nó tự hào là một môi trường định hướng nghiên cứu hiện đại cần thiết cho cải tiến khoa học.

Cộng đồng đa quốc gia và di sản văn hóa, thu nhập cao hơn và chất lượng cuộc sống chung ở Boon khiến nơi đây trở thành một nơi rất được mong muốn làm việc ở Đức.

Leipzig là một thành phố công nghiệp và nó tự hào là một thị trường việc làm phong phú về sự đa dạng công việc và tiền lương. Hoạt động công nghiệp lớn nhất trong thành phố này là ngành công nghiệp ô tô với. Hai công ty nổi tiếng trên toàn thế giới là BMW và Porsche có trụ sở tại Leipzig và cho đến nay là những nhà tuyển dụng lớn nhất trong khu vực.

Ngành công nghệ công nghệ môi trường cũng đã phát triển trong những năm gần đây. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 năm 2018 đã giảm xuống 6,4%, mức thấp nhất kể từ năm 1991. Tất cả những lợi thế này kết hợp với điều kiện tối ưu để có mức sống chất lượng cao khiến cho Leipzig trở thành một trong những thành phố tốt nhất ở Đức để làm việc.

Đọc thêm: Học tập và sinh sống ở Leipzig

Darmstadt là một thành phố nằm ở bang Hessen liên bang Đức với dân số khoảng 160.000 người.

Ngành hóa chất và dược phẩm là ngành kinh tế mạnh nhất ở thành phố này bên cạnh công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật, truyền thông và truyền thông, v.v. Đối với những người có trình độ cao trong một lĩnh vực chuyên môn nhất định, Darmstadt là cơ hội trọn đời để bắt đầu một sự nghiệp mới thành công.

Mức lương cao, chi phí sinh hoạt phải chăng và chất lượng cuộc sống tuyệt vời khiến Darmstadt trở thành một trong những thành phố tốt nhất của Đức cho công việc.

Đọc thêm: Một số thông tin về đào tạo kép ở Đức

DFV tổng hợp và lược dịch

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *