TOP 7 CHANNELS YOUTUBE NÂNG TRÌNH TIẾNG ĐỨC TỪ A2-C1

 

 1. Easy German

https://www.youtube.com/channel/UCbxb2fqe9oNgglAoYqsYOtQ

   Đây là một trong những kênh Youtube được người học tiếng Đức theo dõi nhiều nhất. Easy German được lập ra bởi Cari và chồng của cô – Janusz cùng một vài người bạn khác , để dành cho những người đang theo học hay muốn tìm hiểu về nước Đức. Video được quay theo nhiều chủ đề và phỏng vấn những người đi đường chủ yếu ở Berlin, thỉnh thoảng ở một vời thành phố khác. Những chủ đề đó thường là những câu hỏi mà người học tiếng hay những người muốn tìm hiểu về nước Đức quan tâm tới. Các video đều nói tiếng Đức từ đầu đến cuối, nhưng đừng lo các clip đều có sẵn sub cả tiếng Anh và tiếng Đức ở dưới nên rất dễ hiểu và thuận tiện trong cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Đồng thời kênh cũng có những clip chỉ ra những lỗi chung mà người học hay gặp phải hay những tip để học tốt tiếng Đức. Một highly recommend dành cho những người chơi hệ học tiếng Đức nhé! 

 1. DW: Deutsche Welle

https://www.youtube.com/user/dwlearngerman

    DW là một kênh tin tức ở Đức, cung cấp tất tần tật về những thông tin mới nhất ở Đức: chính trị, văn hóa, đời sống, … Đồng thời DW cũng có một phần riêng dành cho những người đang theo học tiếng Đức: Deutsch lernen mit DW . Bạn cũng có thể học tiếng Đức qua các bộ phim như Nicos Weg, Jojo sucht das Glück hoặc Ticket nach Berlin,… Tốc độ nói hay cách dùng từ ở trong phim dành riêng cho từng trình độ, nâng dần độ khó và cải thiện tiếng cho người học. Bên cạnh đó kênh cũng có nhiều chương trình  hỗ trợ theo các chủ đề khác nhau như học qua các clip tin tức ngắn, qua âm nhạc  hoặc qua các chủ đề về nghề nghiệp ở Đức. Đây là một kênh rất hay được rất nhiều người học tiếng Đức truyền tai nhau.

 1. Deutsch lernen durch hören

https://www.youtube.com/channel/UCIofxT-750lLxxdA5xSTafw

   Bạn đang rất muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình? Vậy thì hãy tìm ngay kênh Youtube này, có 7749 bản audio để bạn luyện nghe mỗi ngày, ngay cả khi NGỦ ! Chủ đề nghe đa dạng, thường thì là những mẩu hội thoại ngắn hoặc về những chủ đề nhất định như đồ ăn, ở ngân hàng, từ vựng, câu, động từ…Đặc biệt kênh có thêm những video đọc và nghe, giúp cải thiện về cả kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe. Đây là một trong những kênh đáng “bỏ túi” khi học tiếng Đức.

 1. W2G: Mr.Wissen2go

https://www.youtube.com/channel/UCsVWpmoRsNAWZb59b6Pt9Kg

    Người sáng tạo ra kênh Youtube này là một nhà báo, nhà sản xuất và cũng là một vlogger người Đức, tên là Mirko. Mirko kể về những câu chuyện chính trị ở Đức và quốc tế thông qua cái nhìn chung chung chứ không nêu ra từ góc nhìn riêng của anh ấy. Đồng thời W2G cũng sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất liên quan đến chính trị trên thế giới. Mirko nói một cách rõ ràng, không quá khó nghe cho nên bạn có thể dễ dàng hiểu được những gì anh ấy nói nếu bạn đang ở từ trình độ B1.Bạn cũng có thể học được những từ tiếng lóng, những thành ngữ từ video của anh ấy bởi vì Mirko là một nhà báo nên cách hành văn và cách sử dụng tiếng Đức của anh ấy ở một trình độ cao và chuyên nghiệp.

 1. Learn German with Anja

https://www.youtube.com/channel/UCZwegPHTG4gvnR0WLzaq5OQ

   Thông qua các clip học vui nhộn và hóm hỉnh, cô giáo Anja sẽ dậy bạn nhớ từ bảng chữ cái qua cách hài hước của mình nên bài học không bị nhàm chán. Đồng thời cô giáo Anja sẽ dạy cho bạn từ mới hay những kiến thức mới qua những cảnh vật, địa điểm xung quanh nước Đức và chỉ ra những lỗi sai hay mắc ở những người học tiếng Đức. Cô giáo nói chậm rãi, rõ ràng và nói bằng cả tiếng Anh với tiếng Đức nên không sợ không hiểu được cô đang nói gì đâu nhé!

 1. Deutsch mit Marija

https://www.youtube.com/c/DeutschmitMarija/videos

    Nếu bạn đang chuẩn bị thi cho trình độ B1- C1 thì đừng bỏ qua kênh Youtube này . Cô giáo Marija sẽ chỉ ra cho bạn các tip, các vốn từ vựng hoặc các Redemittel cải thiện trình độ nói và viết của bạn khi thi ở trình độ B1 B2 C1.Cô cũng hay chia sẻ về cuộc sống thường ngày của mình: về những chú chó của cô, về những cuốn sách hữu ích trong việc học tiếng Đức,cách cô ấy tự học tiếng và quan trọng là cô nói 100% hoàn toàn bằng tiếng Đức trong tất cả các video. Không chỉ dành cho các bạn chuẩn bị thi đâu nhé, các bạn cũng có thể vào xem để nâng trình độ tiếng Đức của mình mỗi ngày.

 1. Lingoni German

https://www.youtube.com/channel/UClBrbJXNh2sFxOuvH4o5H9g

   Còn nếu bạn muốn cải thiện về vốn từ vựng cũng như là cụm từ của mình trong tiếng Đức thì cũng đừng bỏ lỡ kênh Youtube này nhé! Lingoni sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng,ngữ pháp hay những cụm từ được sử dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày trong tiếng Đức. Mỗi clip chỉ rất ngắn từ khoảng 2-10 phút, rất dễ nhớ và có thể dùng để xem mỗi ngày.

 

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *