VÉ 9 EURO ĐƯỢC PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 01/06 VÀ CÓ HIỆU LỰC TRÊN TOÀN NƯỚC ĐỨC

Kế hoạch cung cấp cho người dân ở Đức vé đi lại bằng phương tiện công cộng hàng tháng rẻ hơn đang dần được hiện thực hóa. Theo một báo cáo mới, vé sẽ được bán từ ngày 1 tháng 6 và sẽ có giá trị trên toàn quốc.

Giảm giá vé giao thông công cộng từ ngày ngày 1 tháng 6 sắp tới

Vé 9 euro đang được hình dung là một lời đề nghị hấp dẫn hơn những gì người ta nghĩ trước đây. Theo các báo cáo khác nhau trên các phương tiện truyền thông Đức, chính phủ liên bang đang có kế hoạch cung cấp vé hàng tháng trong ba tháng kể từ ngày 1 tháng 6 – thời điểm thích hợp cho kỳ nghỉ hè.

Trái ngược với những gì dự kiến ​​trước đó, RND cũng đã báo cáo rằng vé 9 euro sẽ có giá trị trên các phương tiện giao thông trong từng khu vực trên toàn nước Đức. Ủy ban giao thông của Bundestag rõ ràng đã quyết định rằng vé giới hạn theo khu vực sẽ không thực tế.

Chuyên gia giao thông Martin Kröber của SPD nói với RND: “Vé 9 euro phải có giá trị trên toàn quốc. “Nếu không, những người đi làm qua biên giới giữa các bang và các hiệp hội vận tải sẽ gặp bất lợi”. Ông nói thêm rằng, do các quy trình lập pháp cần thiết nên đề xuât này có thể bắt đầu thực hiện sớm nhất vào ngày 1 tháng 6.

Hạ viện được cho là sẽ bỏ phiếu vào ngày 18 hoặc 19 tháng 5 về dự thảo luật quy định giảm giá vé cho các phương tiện giao thông công cộng và Thượng viện dự kiến ​​sẽ thông qua vào ngày 20 tháng 5. Vé sẽ có sẵn để mua qua internet, trên ứng dụng Deutsche Bahn, và tại các trung tâm dịch vụ ở các nhà ga, nhưng có thể chưa có ở các máy bán vé.

Người sở hữu vé tháng được hưởng lợi từ chương trình

Ủy ban giao thông cũng đã làm rõ rằng những người đã có thẻ hàng tháng sẽ không bị thiệt thòi bởi đề nghị mới. Theo RND, những người sở hữu vé tháng sẽ nhận được một khoản tín dụng hoặc một khoản tiền hoàn lại cho sự chênh lệch giá giữa vé họ đã mua và vé 9 euro. Việc thanh toán chính xác như thế nào sẽ do các công ty vận tải quyết định.

Những người học ở Đức có vé học kỳ cũng sẽ được hưởng lợi – có thể là dưới hình thức hoàn lại tiền cho ba tháng.

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *