Tại sao nên chọn Au-pair Đức để khởi đầu khởi đầu cho hành trình sồng và làm việc tại Đức?

Bạn mong muốn có một môi trường học tập và trải nghiệm tại nước ngoài nhưng lại không đủ điều kiện và tài chính để đi du học? Hoặc bạn mong muốn có một môi trường học tập rèn luyện ngoại ngữ hay đơn giản chỉ là muốn có một khoảng thời gian du lịch với chi phí tiết kiệm nhất có thể? Chương trình Au Pair Đức chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Hiện nay, các bạn sinh viên có thể lựa chọn tham gia Au Pair ở các nước khác nhau. Nhưng chương trình Au pair tại Đức vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ năng động, dù tiếng Đức là một ngôn ngữ khác lạ. Cùng tìm hiểu một số lý do chính đưa các bạn ấy đến với chương trình Au pair và chọn Đức là điểm đến nhé.

 • Môi trường sống và học tập: Đến với nước Đức, bạn sẽ không phải băn khoăn về một cường quốc dẫn đầu về Kinh tế của Châu Âu. Bạn sẽ được tiếp cận với một nền kinh tế phát triển bền vững và Khoa học công nghệ có uy tín trên khắp thế giới. Việc giảng dạy và học tập tại Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới và được mọi người biết đến giống như đội bóng đá nổi tiếng Đức hay ô tô của Đức. Đời sống văn hóa ở Đức khá đa dạng và phong phú với các Viện bảo tàng, rạp hát, các lễ hội văn hóa đặc trưng hay những đặc sản phổ biến với người Việt Nam như Bia hay Xúc xích Đức.Tuy mang đậm nét Châu u như vậy nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng với cuộc sống xa nhà vì tại đây bạn vẫn có thể tìm thấy những món ăn quen thuộc của Việt Nam, tuy nhiên giá thì hơi đắt đấy bạn nhé.
 • Sống cùng gia đình người bản xứ: Bạn có muốn trở thành một trong gần 7,2 triệu người ngoại quốc sinh sống và làm việc tại quốc gia tươi đẹp và phồn thịnh này không? Du học, học nghề hay Giao lưu văn hóa Au pair là những hình thức tốt mà bạn nên thử. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa và cuộc sống thực tế trong môi trường bản địa, bạn nên chọn hình thức ở cùng một gia đình và Au pair là một phương án tốt cho bạn. Thông qua chương trình này, một gia đình tại Đức sẽ trở thành gia đình nuôi (Gastfamilie) của bạn. Bạn được phép sống cùng họ trong một năm với chi phí sinh hoạt hoàn toàn miễn phí. Đó là một khoản không nhỏ trong vòng một năm tại quốc gia phát triển như nước Đức. Ngoài ra, chương trình mang lại cho bạn nhiều quyền lợi khác nữa như tiền tiêu vặt hàng tháng, khóa học, bảo hiểm y tế, vé tàu xe…Từ đây, bạn có được cơ hội trải nghiệm sát thực nhất với cuộc sống tại một đất nước khác, có những thành viên mới với môi trường thân thiện và cuộc sống gia đình.
  Rất nhiều gia đình và Au pair đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và ấm áp như một gia đình thật sự khiến cho cả hai bên luôn nhớ về nhau, luôn dành cho nhau những lời chúc và món quà tốt đẹp sau khi chương trình kết thúc rồi. Dù bạn trở về nước tiếp tục sự nghiệp học hành, làm việc hay tiếp tục ở lại Đức du học thì gia đình ấy vẫn luôn là những người giúp đỡ, là mái nhà, là một chốn dừng chân mỗi khi bạn có dịp quay lại đó.
 • Cơ hội học ngoại ngữ
  Không chỉ các bạn sinh viên tiếng Đức mới quan tâm và hứng thú với chương trình đâu các bạn. Trong xu hướng hội nhập và quốc tế hóa, việc bạn làm chủ nhiều ngoại ngữ dường như là một trào lưu của giới trẻ và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp của các bạn. Bạn đã học tiếng Anh trong suốt những năm học đầu đời cho đến khi vào đại học và ra trường. Vậy việc học thêm một ngoại ngữ mới là điều cần thiết lúc này. Đa phần các bạn trẻ đến với chương trình đều có mong muốn làm chủ ngôn ngữ mới này để phục vụ cho mục đích học tập hay định cư sau này tại Đức. Để đạt được đủ trình độ tiếng cho việc du học hay học nghề, có thể bạn sẽ mất đến 6 tháng đến 1 năm để học tại Việt Nam. Và nhiều bạn vẫn không thể đạt được trình độ mong muốn.
  Một năm của chương trình sẽ không là lãng phí cho các bạn để học tiếng Đức nhanh nhất, phát âm chuẩn nhất và hơn nữa là tìm hiểu rõ nhất môi trường, điều kiện học tập tại đó. Số lượng Au Pair tìm được cơ hội ở lại Đức sau một năm của chương trình ngày càng lớn. Bạn sẽ không khó khăn để có được những mối liên hệ, hay sự trợ giúp của cộng đồng các bạn Aupair Vietnam và ngay cả sự giúp đỡ của chính gia đình nuôi của bạn nữa.
 • Cơ hội du lịch
  Bạn không chỉ có cơ hội du lịch miễn phí cùng với gia đình nuôi của mình mà còn được tự đi, tự khám phá nhiều nơi khác rất dễ dàng bởi nước Đức nằm ở Trung tâm Châu u. Nước Đức là điểm đến mơ ước của những chuyến du lịch. Bạn mơ ước được tận mắt ngắm nhìn khỏng lồ nhà thờ Collogne, được xem bóng đá tại Munich, lễ hội bia Oktoberfest và toà lâu đài Neuschwanstein như trong truyện cổ tích, vậy không có lý do gì lại không chọn Đức để trở thành Au pair. Và từ đây bạn có thể đi đến nhiều nước trong khu vực chỉ bằng xe bus hay tàu như Áo, PHáp, CH Séc … Hãy làm dày cho hành trang du lịch của mình với tấm visa Au pair Đức nhé.
 • Đi để trưởng thành và tự lập:
  Người Đức luôn nổi tiếng là những người đúng giờ, lịch sự , qui củ và thẳng thắn. Bạn sẽ học được nhiều điều từ phong cách của họ và các công ty nước ngoài luôn thích những đức tính đó của các ứng viên. Có khi nào bạn nghĩ bạn chỉ đi một năm cho biết thôi không? Suy nghĩ của bạn không có gì là sai cả. Một năm sống xa nhà, có thể bạn sẽ gặp khó khăn, vất vả và những giây phút buồn vì nhớ nhà. Nhưng bạn sẽ thấy bạn trưởng thành lên từng ngày, cứng cỏi hơn, độc lập hơn. Bạn học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ người khác và nó dần trở thành thói quen, kỹ năng sống mà sau này bạn mới nhận ra.
  Giống như một bạn cựu Au pair của tổ chức Aupair Vietnam đã từng chia sẻ: “ Ban đầu mình không định đi (Au Pair) vì bạn bè đều đi du học hết, nhưng mình nghĩ nên trải nghiệm một năm trước … phải đi thì mới lớn lên được, mới trưởng thành hơn”. Và quả thực hiện giờ bạn ấy “đã lớn lên cả về thể chất và suy nghĩ” như chính bạn đã cảm nhận được.

DFV Educations

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: