Tự làm thủ tục hay thông qua công ty dịch vụ khi tham gia chương trính Au-pair Đức.

Có thể đây sẽ là một câu hỏi được đặt ra trong đầu rất nhiều bạn khi tiếp xúc và tìm hiểu về chương trình Aupair. Sau đây sẽ là một trải nghiệm thực tế của một người đã đi Aupair, hi vọng sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn rõ hơn để đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình.

Khi bạn quyết định đến với Aupair và bạn đang tìm kiếm 1 gia đình tốt, bạn có hai sự lựa chọn, hoặc là thông qua một công ty hỗ trợ, hoặc bạn tìm kiếm thông tin một cách trực tiếp. Đây là 1 lựa chọn khá phức tạp vì không có gì là hoàn hảo và bạn cũng không thể chắc chắn lựa chọn của bạn là chính xác.

Như đối với bản thân tôi, tôi đã lựa chọn được gia đình tiếp nhận cũng như các thủ tục nhờ đến sự giúp đỡ của công ty hỗ trợ. Sau khi chọn lựa được một công ty hỗ trợ uy tín rồi liên hệ với họ, bạn sẽ phải hoàn thành một lượng hồ sơ khá nhiều bao gồm những thông tin về bản thân, cuộc sống cũng như kinh nghiệm của bản thân, ngoài ra còn một số giấy tờ khác. Cùng với các giấy tờ tôi còn phải viết một bức thư cùng với những tấm hình gia đình, hay chụp lại những phút giây tôi ở bên những đứa trẻ, chăm sóc cho chúng. Nhược điểm của hình thức này là sẽ ảnh hưởng đến “cái ví của bạn.” Nhưng đừng lo lắng nhé, vì chi phí của nó không hề cao, tôi đã chỉ phải trả 475 € cho trải nghiệm của mình.

Công ty hỗ trợ sẽ đảm bảo cho bạn điều gì ? Cung cấp cho bạn các thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất, chân thực nhất để bạn có thể hiểu rõ mọi thứ trước khi quyết đinh. Tìm cho bạn một gia đình. Điều này có thể hiểu là, họ sẽ thu thập và lưu hồ sơ của bạn lại, đó là cơ sở để các gia đình xem xét và liên lạc với bạn. Cuộc nói chuyện đầu tiên rất quan trọng, bạn sẽ phải trò chuyện trực tiếp với gia đình đó, nó sẽ là liên kết đầu tiên giữa bạn và gia đình tiếp nhận, hãy luôn bình tĩnh và xin lời khuyên từ công ty hỗ trợ. Dĩ nhiên công ty không thể chắc chắn tìm cho bạn một gia đình hoàn hảo nhất nhưng đó là gia đình phù hợp nhất với bạn. Đôi khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra, hãy liên lạc với công ty hỗ trợ của bạn để họ giải quyết. Thực sự mọi việc đều phụ thuộc vào chất lượng và lòng tận tâm của công ty mà bạn liên hệ, hãy tham khảo kỹ các lời tư vấn của những người đi trước, những người có kinh nghiệm.

Nếu bạn quyết định tự đi mà không thông qua sự hỗ trợ của bất cứ công ty nào, bạn cũng vẫn hãy tham khảo mọi thứ, nhất là hiện nay công nghệ thực sự phát triển, có rất nhiều lời nhận xét, lời khuyên, lời cảnh báo trên các trang web. Bạn cũng có thể tự quảng cáo bản thân. Ưu điểm của hình thức này là bạn làm chủ thời gian của mình cũng như có nhiều sự lựa chọn. Nhưng một vấn đề đặt ra và cần phải quan tâm đặc biệt, đó là vấn đề về sự an toàn, bạn không thể chắc chắn gia đình mà bạn tự lựa chọn là tốt, không có ai đảm bảo cho bạn về bất cứ vấn đề gì, đó có thể chỉ là những lời nói xuông. Khi gặp các vấn đề như muốn đổi gia đình, bạn không thể làm gì nếu bạn tự đi một mình, nhưng vấn đề ấy hoàn toàn có thể giải quyết khi bạn nhờ sự giúp đỡ của công ty hỗ trợ. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc hình thành nên một hợp đồng, thảo luận về tất cả các nhiệm vụ, giờ làm việc , tiền lương và vai trò của bạn ở trong gia đình tiếp nhận. Trong suy nghĩ của nhiều gia đình, khi bạn tự đi, bạn như một người trông trẻ thực sự, họ coi bạn như một người làm thuê đúng nghĩa. Tôi biết hai phụ nữ trẻ khác, họ tự tìm thông tin, tự liên lạc với gia đình nhưng thật tồi tệ, cuộc sống của họ đã như một cơn ác mộng, nơi họ sinh sống: không lò sưởi, tủ lạnh luôn luôn trống rỗng và làm việc gần như 24/24h.
Theo ý kiến ​​của tôi, việc tự đi tìm kiếm thông tin chỉ dành cho những ai thực sự thông minh, có kiến thức hiểu biết rộng, thành thạo về ngôn ngữ và đôi khi còn cần cả may mắn nữa để không bị rơi vào những gia đình tồi tệ.
Để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, hãy lựa chọn trên suy nghĩa của chính bạn, những mong ước, động lực của bạn cũng như nguồn tài chính mà bạn có. Nếu bạn không mất quá nhiều thời gian và muốn có sự đảm bảo an toàn về mọi thứ, công ty hỗ trợ chắc chắn là một lựa chọn tốt . Ngược lại nếu bạn tự cảm thấy mình có thể đảm bảo về mọi thứ, hãy làm theo suy nghĩ của bạn. Bất cứ cách nào do bạn lựa chọn và kết quả sẽ mang lại kết quả tương đương.

    Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau: