Tại sao bạn nên học tiếng Đức?

“Học tiếng Đức có khó không và học như thế nào cho hiệu quả?” là câu thắc mắc của đa phần những người bắt đầu học tiếng Đức. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có thời gian và sự quyết tâm. Tiếng Đức cũng vậy. Có đủ động lực và làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình cho mục tiêu của bạn, là tất cả những gì cần thiết để giúp . Và nếu bạn cảm thấy bối rối về việc bắt đầu từ đâu, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn học nói tiếng Đức rất nhanh

Có nhiều lý do giải thích “Tại sao bạn nên học tiếng Đức?” và “Học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả”. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp một phần những vướng mắc ấy.

Đọc thêm: Chương trình Du học nghề tại Đức

Vị thế của nước Đức

 • Đức là nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới.
 • Nền kinh tế Đức đứng số một ở châu Âu và số bốn trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê thì Nền kinh tế của Đức nó tương đương với tất cả các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới cộng lại.
 • Đức là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế.
 • Các doanh nghiệp của Đức đầu tư làm ăn vào nhiều quốc gia trên thế giới, riêng nước Mỹ các doanh nghiệp của Đức đã đầu tư trực tiếp vào nước này hơn mười tỷ đô la.
 • Đức là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới, có thể nói “Người Đức là những nhà lãnh đạo thế giới về kỹ thuật” !

Ưu thế của tiếng Đức

 • Tiếng Đức là ngôn ngữ có số lượng người bản ngữ lớn nhất trong Liên minh châu Âu (nhiều hơn tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp).
 • Tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó cũng là một ngôn ngữ chung của Trung và Đông Âu.
 • Số lượng Nhà khoa học được trao giải thưởng Nobel đến từ 3 quốc gia nói tiếng Đức lên tới 77 người, trong đó 22 giải về Vật lý, 30 giải Hóa học và 25 giải Y học. Bên cạnh đó số lượng các nhà khoa học được trao giải Nobel đến từ các quốc gia khác đã được đào tạo tại các trường Đại học của Đức là rất lớn. Số lượng giải thưởng Nobel về văn học đã được trao cho các nhà văn nói tiếng Đức là 11 người; 7 người Đức và Áo đã nhận được giải thưởng Nobel về Hòa bình
 • Tiếng Đức và tiếng Anh tương tự nhau, có chung nguồn gốc là chữ La tinh. Nhiều từ trong tiếng Đức giống hoặc gần giống tiếng Anh.

Vị thế của tiếng Đức

 • Tiếng Đức là ngôn ngữ của những Triết gia, Nhạc sỹ, Nhà khoa học lỗi lạc : Goethe, Marx, Nietzsche và Kafka, của Mann, Brecht và Grass. Mozart, Bach, Beethoven, và Schubert, Brahms, Schumann, Wagner, Mahler, và Schoenberg đã nói và viết tiếng Đức, cũng như Freud, Weber, Einstein, và Heisenberg, Kant, Hegel và Heidegger.
 • Tiếng Đức là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới.
 • 18% sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức. Hầu hết những đầu sách xuất bản bằng tiếng Đức là ngôn ngữ duy nhất.
 • Tiếng Đức là chìa khóa giúp bạn tiếp cận một nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới,  một xã hội văn minh và một nền văn hóa đa dạng.
 • Nhiều tác phẩm quan trọng nhất của thế giới phương Tây về triết học, văn học, âm nhạc, lịch sử nghệ thuật, thần học, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật và y học được viết bằng tiếng Đức và hiện nay vẫn đang được tiếp tục sản xuất bằng tiếng Đức.
 • Cộng đồng nói tiếng Đức đã sản sinh ra một số nhà làm phim đáng kính nhất thế kỷ 20 – từ Fritz Lang đến Rainer Werner Fassbinder, Wim Wender và một thế hệ đạo diễn xuyên quốc gia mới như Tom Tykwer và Fatih Akin. Các nhà làm phim người Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch cũng định hình lịch sử của Hollywood.

Đọc thêm: Bạn có phù hợp với nghề Nhà hàng Khách sạn

Bạn mất bao lâu để học tiếng Đức?

Học tiếng Đức có thể khó khăn, đặc biệt nếu ngôn ngữ bản ngữ của bạn không thuộc họ ngôn ngữ Ấn-Âu.

Nhưng, cho dù ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và ngay cả khi tiếng Đức có vẻ khó hiểu với bạn lúc đầu, đừng nản lòng. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có bất kỳ phím tắt hoặc cách cụ thể nào để học tiếng Đức, chúng tôi đã đề cập một vài trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Không có khoảng thời gian cố định đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Đức, nhưng điều quan trọng nhất là tính nhất quán. Bạn sẽ không thức dậy vào một buổi sáng và thấy mình nói tiếng Đức trôi chảy. Điều đó chỉ xảy ra trong các bộ phim. Nếu bạn chỉ thực hiện một bước một lần, bạn sẽ thấy kết quả diễn ra nhanh chóng.

Học một ngôn ngữ mới có thể mất một thời gian khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm trước đây của bạn và tiếp xúc với ngôn ngữ, khả năng phục hồi của bạn, công việc của bạn có liên quan , động lực, v.v. Nhưng, nếu bạn luyện tập hàng ngày trong khoảng thời gian ít nhất ba đến sáu tháng, có lẽ bạn sẽ có thể xử lý một cuộc trò chuyện hàng ngày với một người bạn và làm những việc như vào quán cà phê và đặt hàng bằng tiếng Đức.

Một số người không chăm chỉ hoặc dành thời gian cho việc học tiếng Đức không nhiều thì để muốn nói tiếng Đức trôi chảy, có lẽ sẽ mất vài năm cho việc học.

Học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Đây là cách học tiếng Đức nhanh và dễ dàng :

 1. Tìm một lý do mạnh mẽ sẽ giữ cho bạn có động lực.
 2. Tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản của tiếng Đức.
 3. Giữ mọi thứ thú vị bằng cách học tiếng lóng, từ hài hước và thành ngữ.
 4. Luyện tập hàng ngày. Nếu có thể, hãy nói chuyện với người nói tiếng Đức bản ngữ.

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, có lẽ bạn sẽ không muốn bắt đầu với tất cả các quy tắc ngữ pháp và những điều làm cho ngôn ngữ trở nên phức tạp. Học ngôn ngữ là tất cả về niềm vui và một phần giải trí của nó, ngoài mong muốn mở rộng kiến ​​thức của bạn. Để làm được, vì vậy bạn sẽ phải bắt đầu từ một điểm khiến bạn tự hỏi những gì vượt ra ngoài, thu hút sự chú ý của bạn và đốt cháy động lực của bạn. Không có cách nào tốt hơn để học tiếng Đức hơn là chỉ bắt đầu học một vài từ và một số thành ngữ hàng ngày như nói xin chào với ai đó hoặc hỏi ai đó về điều gì đó. Điều này sẽ cho bạn một chút cảm giác về thành tích và tăng cường sự tự tin của bạn.

DFV Educations tổng hợp

  Để đăng ký, mời các bạn điền thông tin theo form sau:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *